Liên kết website
Sơn La
Đối tác dịch vụ
Tin tức - Tin dịch vụ

Thiết kế name card tích hợp mã QR


Một ô vuông bên trong có nhiều ký tự lạ chồng chéo, đó là QR Code. Nó bắt đầu xuất hiện khắp nơi như nhãn bìa sản phẩm, name card, catalouge và gần như là phương thức nhận diện chủ yếu cho ứng dụng di động. Vậy bạn có muốn sở hữu một thẻ card visit tiện dụng với smart phone?

Trước hết xin chia sẻ với các bạn một chút thông tin về mã QR (qr code):

QR Code là một loại mã vạch thế hệ mới

QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

QR Code (mã QR) được tạo ra bởi Denso Wave (công ty con của Toyota) vào năm 1994, có hình dạng bao gồm các điểm đen và ô vuông nằm trong ô vuông mẫu trên nền trắng. QR Code có thể được đọc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và không gian so với các loại mã vạch truyền thống.

Một mã QR có thể chứa đựng thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn...

Mã QR đi vào đời sống

Tuy còn xa lạ với mọi người nhưng Mã QR đã và đang đi vào đời sống hiện đại, hiện diện ở khắp nơi, từ những cao ốc lớn đến những namecard trao tay, từ những thiếp mời các sự kiện công nghệ, hội thảo hay chỉ đơn giản là để nhập thêm bạn trên BlackBerry Messenger (quét mã QR để nhận dạng số PIN).

Mã QR đang rất được giới marketing và quảng cáo chuộng dùng cho các ý tưởng quảng cáo tạp chí, trên các băng ghế công viên, xe buýt, đóng gói sản phẩm hay bất kỳ sản phẩm vật lý nào mà người tiêu dùng muốn tìm hiểu thêm thông tin về nó. Ví dụ bạn có thể nối kết website của mình lên namecard, tờ rơi quảng cáo có thể nối kết một website như Google Maps để chỉ dẫn hướng đi. Tiện lợi hơn, khi tham dự một buổi hội thảo hay triển lãm, bạn có thể quét mã QR do ban tổ chức cung cấp để nó dẫn đến một tập tin video hay audio giới thiệu thêm thông tin chi tiết.

Tích hợp QR code vào card visit

Với những đặc tính tối ưu của QR code cho phép chứa đựng các thông tin nhiều hơn. Do đó việc một mã QR chứa đầy đủ các thông tin của một card visit là hết sức đơn giản.

Các thông tin: tên, địa chỉ, công ty, số điện thoại, email, website,... được mã hóa đầy đủ qua một mã QR.

Nếu bạn muốn sở  hữu những  chiếc card visit chỉ cần dùng smart phone quét trong tích tắc là đã có đầy đủ thông tin trong thẻ  lưu vào điện thoại thì hãy liên hệ ngay với  chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

 

 

Thảo luận

Các tin liên quan

Các tin mới